Ngày công bố
02/02/2023
Danh mục:
Tin Nội Bộ
Người viết bài:
Admin
GHD Du xuân đầu năm 2023

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào ngày khai xuân, công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ GHD sẽ tổ chức du xuân đầu năm cho toàn thể CBNV.

Năm nay, Ban lãnh đạo GHD đã tạo điều kiện cho CBNV công ty được nghỉ Tết sớm 1 ngày trước dự kiến (27 âm lịch) và bắt đầu đi làm lại từ ngày 9 tháng Giêng âm lịch. 

Trong không khí vui tươi của xuân mới, công ty đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm tại Chùa Vĩnh Nghiêm và Chùa Bổ Đà (Bắc Giang). 

09h45: Đoàn tập trung tại sảnh toà nhà xuất phát đi Bắc Giang

1. Điểm đến đầu tiên Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm 

Các cụ ta xưa có câu: 

 

 “Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm

 Vĩnh Nghiêm chưa tới, thiền tâm chưa đành”

Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.

 

GHD Du xuân đầu năm 2023

Chùa Vĩnh Nghiêm (còn được biết đến với tên gọi là chùa Đức La) nay thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chùa Vĩnh nghiêm được xem là một trung tâm Phật giáo.

Chùa có quy mô rất lớn, có diện tích khoảng 1ha, bao quanh khuôn viên chùa là lũy tre dày đặc. Chùa được kiến trúc thiết kế theo 1 trục, hướng đông nam, gồm 4 khối nhà là Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình đặc sắc khác.

GHD Du xuân đầu năm 2023

Trong chùa có rất nhiều tượng pháp, đủ loại: tượng Phật, tượng các vị Tổ dòng Trúc Lâm xưa, tượng các vị sư tổ sau này, tượng Hộ pháp, tượng La Hán…Trong số những đồ vật thờ tự ở đây, có chiếc mõ dài gần nửa mét, được sơn màu đen bóng, lỗ thoát âm có đề hai dòng bằng chữ Phạn.

GHD Du xuân đầu năm 2023
GHD chụp ảnh lưu niệm tại chùa Vĩnh Nghiêm

2. Điểm đến tiếp theo Chùa Bổ Đà

GHD Du xuân đầu năm 2023

Chùa Bổ Đà hay còn gọi là chùa Quan Âm là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất miền đất Kinh Bắc, chùa là Trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Bổ Đà toạ lạc trên núi Phượng Hoàng (Bổ Đà sơn), phía Bắc dòng sông Cầu, thuộc khu vực xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (xã Tiên Lát, huyện Yên Việt, phủ Bắc Hà, tỉnh Bắc Ninh xưa).

GHD Du xuân đầu năm 2023

Chùa Bổ Đà là một trong những địa điểm hiếm hoi còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống Việt cổ. Chùa có lối kiến trúc độc đáo và khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống khác ở miền Bắc Việt Nam.

GHD Du xuân đầu năm 2023

Đây cũng là nơi được mệnh danh sơn thủy giao hòa, nhìn sông tựa núi, cảnh sắc, không gian toát lên huyền thoại, xung quanh là đồi núi xóm làng bao bọc.

Chùa thờ Tam giáo, trong đó gồm có Quán Thế Âm Bồ Tát, Trúc Lâm Tam tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang), Khổng Tử...và các bậc cao nhân thời cổ.

GHD Du xuân đầu năm 2023

Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

GHD Du xuân đầu năm 2023

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.

GHD Du xuân đầu năm 2023
GHD chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bổ Đà
GHD Du xuân đầu năm 2023
GHD chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bổ Đà

Kết thúc chuyến du xuân đầu năm, ai ai cũng tràn đầy niềm vui và hy vọng về một năm mới thành công, thuận lợi và thật nhiều may mắn. 

Cảm ơn Ban lãnh đạo GHD đã tổ chức chuyến du xuân thật vui và ý nghĩa cho toàn thể CBNV công ty.

Phương Anh

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.