Ngày công bố
06/09/2022
Danh mục:
Tin Công Nghệ
Người viết bài:
Admin

Với mong muốn đem đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích và tính năng vượt trội, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã ra mắt ứng dụng (App) di động dành cho khách hàng sử dụng điện.

Thay vì phải đi lại nhiều lần mất thời gian và công sức, giờ đây hơn 2,7 triệu khách hàng của EVNHANOI  có thể làm tất cả các yêu cầu về điện được thực hiện trực tuyến qua điện thoại. Việc chuyển đổi số mạnh mẽ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng.

Trải nghiệm Dịch vụ số với App EVNHANOI
App EVNHANOI có rất nhiều tiện ích

Mùa hè nắng nóng, anh Nguyễn Bình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mở một xưởng sản xuất nước đá theo quy mô hộ gia đình. Biết được tiện ích từ App EVNHANOI, anh Bình chỉ cần ngồi ở nhà, mở ứng dụng và đăng ký yêu cầu cấp điện mới. Chỉ sau một ngày, yêu cầu của anh đã được đáp ứng. Thậm chí, thông qua ứng dụng, anh còn biết được yêu cầu của mình đang được xử lý đến đâu.

Đăng ký cấp điện mới chỉ là một trong hàng chục tiện ích mà App EVNHANOI cung cấp cho khách hàng. Sử dụng App EVNHANOI, khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện,  từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện, đến việc có thể gửi các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin,…); Dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)… Bên cạnh đó, ứng dụng EVNHANOI còn giúp khách hàng có thể theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hằng ngày, hằng tháng và so sánh với cùng kỳ trước đó. Đặc biệt, ở tính năng “Điện năng tiêu thụ”, khách hàng còn có thể đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. Chỉ cần chọn “Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)” hoặc “Tỷ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước” là khách hàng có thể đặt số (kWh) hoặc tỷ lệ (%) mong muốn được cảnh báo. Có thể coi đây chính là một trong những tính năng mang tính “cách mạng” khi người dùng điện có thể biết chính xác mỗi ngày gia đình mình đã dùng bao nhiêu số điện, từ đó sẽ lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn.

Trải nghiệm Dịch vụ số với App EVNHANOI
EVNHANOI cung cấp các dịch vụ điện trực truyến

App EVNHANOI không chỉ giúp khách hàng kiểm soát được lượng điện tiêu thụ mà thông qua hai tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị” và “Công cụ tính hóa đơn”, khách hàng còn có thể ước tính được hằng tháng gia đình sẽ dùng hết khoảng bao nhiêu số điện dựa vào việc nhập các thông tin về số lượng, chủng loại, tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đang sử dụng và kiểm tra hóa đơn tiền điện của gia đình có được ngành điện tính đúng hay không.

Theo ông Lê Ánh Dương, Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI, với phương châm dễ tiếp nhận, dễ tham gia, dễ giám sát trên cơ sở nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI cho ra mắt ứng dụng trên. Người sử dụng điện ở Hà Nội chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối mạng và tải app EVNHANOI trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play  (đối với hệ điều hành Android) là có thể tải và sử dụng ứng dụng EVNHANOI. Phân tích những tiện ích từ App công nghệ "một chạm" đem lại cho người sử dụng, ông Lê Ánh Dương cho biết, khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện. Ngoài ra, người sử dụng có thể "sai khiến" App thực hiện các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như: dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin,...), dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)…

"Qua ứng dụng, mức sử dụng điện sẽ không chỉ đến tay người dùng vào cuối tháng mà có thể cập nhật hàng ngày trên chính điện thoại của họ, từ đó mỗi gia đình điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Đó là tính năng được nhiều người yêu thích trên ứng dụng EVNHANOI" - ông Dương chia sẻ.

Trải nghiệm Dịch vụ số với App EVNHANOI
App EVNHANOI giúp người dân kiểm soát được sản lượng tiêu thụ điện của gia đình mình

Cũng nhờ có App EVNHANOI mà từ tháng 9 tới, gia đình ông Quốc Khánh (Phố Tô Hiệu, Cầu Giấy) được sử dụng điện với định mức mới chỉ với vài thao tác trên điện thoại. “Con trai tôi vừa lập gia đình, để tiện cho các cháu sinh hoạt độc lập gia đình tôi tách hộ. Cứ tưởng như trước đây, phải đến cơ quan điện để làm thủ tục, nào ngờ chỉ cần có chiếc điện thoại, vài phút là xong”, ông Khánh cho biết.

“Sử dụng ứng dụng này tôi chủ động khá nhiều thứ, không còn loay hoay nhờ con đi đóng tiền điện, mà còn tự theo dõi lượng điện dùng hàng ngày để nhắc nhở gia đình ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện. Ứng dụng cho biết cả biểu giá bán điện, đơn giá lắp đặt 1 số dịch vụ điện, lịch cắt điện,… mọi dịch vụ đều nằm gọn trên chiếc điện thoại. Thật văn minh, tiện lợi”, ông Khánh hào hứng chia sẻ thêm về ưu điểm của việc sử dụng App EVNHANOI.

Tương tự như anh Bình, ông Khánh, nhiều người dùng còn cho biết điểm đặc biệt của App EVNHANOI là khách hàng có thể theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng và so sánh với cùng kỳ trước đó. Đặc biệt, ở tính năng “Điện năng tiêu thụ”, khách hàng còn có thể đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. Để làm được điều này, EVNHANOI đã lắp đặt công tơ điện tử cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn. Đây là loại công tơ ứng dụng công nghệ hiện đại, có độ chính xác cao. Hàng ngày, hệ thống công tơ điện tử sẽ truyền dữ liệu về trung tâm điều hành. Thông qua dữ liệu thu thập được, EVNHANOI cung cấp cho khách hàng qua App EVNHANOI. Khách hàng chỉ cần mở App là có thể theo dõi mức sử dụng điện của gia đình một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Với nỗ lực tối ưu hóa các tiện ích, dịch vụ, EVNHANOI không chỉ dừng ở việc cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định mà còn không ngừng nâng cao chất lượng điện năng, mở rộng các kênh chăm sóc khách hàng, hướng tới xây dựng hình ảnh một Tổng công ty “phục vụ” đúng nghĩa. Mọi hoạt động của Tổng công ty đều hướng tới việc tạo thuận lợi tốt nhất cho khách hàng, trên cơ sở đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu.

Hướng dẫn tải App EVNHANOI:

- Bước 1:

+ Với hệ điều hành IOS: tải tại đây 

+ Với hệ điều hành Android: tải tại đây

- Bước 2: Tìm kiếm “EVNHANOI”

- Bước 3: Tải ứng dụng

- Bước 4: Chọn: “Đăng ký”. Nhập mã khách hàng: VD: PD123456… Chọn “Đăng ký”

- Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại hoặc Email theo Hợp đồng mua bán điện

- Bước 6: Chọn “Đổi mật khẩu” (mật khẩu phải chứa ít nhất 10 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline (24/7): 19001288 

 

 

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.