Ngày công bố
15/08/2022
Danh mục:
Tin Công Nghệ
Người viết bài:
Admin

TikTok 'nổi lên như nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu của giới trẻ Mỹ,' trong khi YouTube của Google 'vẫn giữ vị trí khi là nền tảng được giới trẻ Mỹ sử dụng thường xuyên nhất.'

Kết quả thăm dò mới được Pew Research Center công bố ngày 10/8 cho thấy giới trẻ Mỹ có xu hướng rời bỏ mạng xã hội Facebook trong 7 năm qua, để chuyển sang dành thời gian cho những nền tảng xã hội khác như YouTube và TikTok.

Các tác giả của cuộc thăm dò do Pew Research Center thực hiện cho biết TikTok "nổi lên như nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu của giới trẻ Mỹ," trong khi ứng dụng chia sẻ video YouTube của Google "vẫn giữ vị trí khi là nền tảng được giới trẻ Mỹ sử dụng thường xuyên nhất."

Theo kết quả thăm dò, 95% thiếu niên được hỏi cho biết họ sử dụng YouTube, và 67% người được hỏi cho biết có tài khoản TikTok.

Chỉ có 32% số người tham gia thăm dò cho biết họ vẫn truy cập Facebook, đây được xem là con số thấp hơn so với mức 71% từng được Pew Research Center công bố trong một cuộc khảo sát tương tự cách đây 7 năm.

Cũng trong cuộc thăm dò, 62% thiếu niên cho biết họ sử dụng Instagram - một ứng dụng của Meta, trong khi 59% cho biết họ vẫn dùng Snapchat.

Cuộc thăm dò trên được thực hiện với 1.316 người trong độ tuổi vị thành niên ở Mỹ, từ 13 tới 17 tuổi và trong khoảng thời gian từ giữa tháng Tư tới đầu tháng Năm của năm nay./. 

Theo Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.