Ngày công bố
08/03/2023
Danh mục:
Tin Nội Bộ
Người viết bài:
Admin
Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023 - DigitalALL - Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới

IWD (International Women’s Day) là một sự kiện thường niên để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ và thúc đẩy tiến bộ về quyền của phụ nữ. Nó bắt nguồn từ các phong trào lao động và xã hội chủ nghĩa của Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là gì?

IWD (International Women’s Day) là một sự kiện thường niên để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ và thúc đẩy tiến bộ về quyền của phụ nữ. Nó bắt nguồn từ các phong trào lao động và xã hội chủ nghĩa của Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt là khi phụ nữ đấu tranh đòi điều kiện làm việc tốt hơn và quyền bầu cử.

quốc-tế-phụ-nữ

Lễ kỷ niệm đầu tiên được ghi lại là vào năm 1911 tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ khi hơn một triệu người tập hợp để ủng hộ quyền của phụ nữ. Kể từ đó, sự kiện đã phát triển không chỉ về quy mô mà còn về phạm vi của nó. Trọng tâm đã mở rộng sang các vấn đề khác nhau, từ bạo lực đối với phụ nữ đến bình đẳng tại nơi làm việc.

Mặc dù không có nhóm nào có quyền sở hữu sự kiện này, nhưng Liên Hợp Quốc thường đi đầu trong các lễ kỷ niệm sau khi chính thức công nhận IWD vào năm 1977. Tuy nhiên, các lễ kỷ niệm trên khắp thế giới thường được phân cấp, mặc dù một số quốc gia công nhận IWD là ngày nghỉ lễ, bao gồm cả Trung Quốc , Nga và Uganda.

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là gì?

Chủ đề của Liên hợp quốc năm nay là "DigitALL: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới". Chủ đề nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ đối với việc nâng cao quyền của phụ nữ nhưng khoảng cách giới kỹ thuật số ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến mọi thứ, từ cơ hội việc làm của phụ nữ đến an toàn trực tuyến.

Theo Liên Hợp Quốc, ít hơn 259 triệu phụ nữ truy cập internet so với nam giới và phụ nữ phần lớn không được đại diện trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Trang web của Liên Hợp Quốc cho biết: "Đưa phụ nữ vào công nghệ dẫn đến nhiều giải pháp sáng tạo hơn và có nhiều tiềm năng hơn cho những đổi mới đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới".

"Ngược lại, việc thiếu hòa nhập của họ đi kèm với chi phí lớn".

Hòa chung không khí ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới, các đấng mày râu của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ GHD đã chuẩn bị một bữa tiệc nho nhỏ cho phái đẹp của công ty.

Bàn tiệc xinh xắn được các anh em dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị
Bàn tiệc xinh xắn do chính tay anh em GHD dậy từ 5h sáng để chuẩn bị

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ GHD xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới. Mong chị em luôn vui vẻ, xinh đẹp và đạt được những điều mình mong muốn.

Phương Anh

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.