Ngày công bố
16/06/2022
Danh mục:
Tin Công Nghệ
Người viết bài:
Admin
Video Indexer - Công cụ trí tuệ nhân tạo thông minh của Microsoft

Với tên gọi Video Indexer, công cụ trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể phân tích nội dung, thậm chí biết được cảm xúc của các nhân vật trong video, nhanh hơn so với tốc độ xem của con người.

Trí tuệ nhân tạo không còn là khái niệm xa vời mà đang hiện diện trong rất nhiều ứng dụng phục vụ cuộc sống và các hãng công nghệ càng không thể đứng ngoài xu thế này.

"Vài năm trước, rất khó kể tên một công cụ AI được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Vài năm tới, rất khó tưởng tượng một công nghệ nào mà lại không có bóng dáng của AI", Harry Shum, Phó chủ tịch phụ trách mảng AI và nghiên cứu của Microsoft, nhấn mạnh tại hội thảo Build, đang diễn ra ở Seattle (Mỹ).

Tại sự kiện này, tập đoàn phần mềm Mỹ đã giới thiệu một số dịch vụ trí tuệ nhân tạo, đáng chú ý là Video Indexer, cho phép nhanh chóng phân tích video với độ chi tiết và chính xác cao.

Video Indexer - Công cụ trí tuệ nhân tạo thông minh của Microsoft

Công cụ phân tích nội dung video nhanh hơn nhiều so với tốc độ xem của con người. Ảnh: Microsoft

Không đòi hỏi người dùng phải mất thời gian xem video, công cụ này có thể cho biết video nói về điều gì. Nó thậm chí nhận diện khuôn mặt và giọng nói để đánh giá cảm xúc của những người xuất hiện trong clip.

Chuyên gia Irving Kwong của Microsoft cho biết quá trình phân tích một video dài 45 phút chỉ kéo dài khoảng 4 phút. Công cụ này được đánh giá mang lại lợi ích lớn cho các tổ chức truyền thông, các nhà quảng cáo, chính phủ..., nhất là khi số lượng video được chia sẻ trên Internet ngày càng nhiều.

Ngoài ra, Microsoft cũng trình diễn Presentation Translator, một tiện ích dành cho PowerPoint, với khả năng dịch bài thuyết trình theo thời gian thực, loại bỏ rào cản về ngôn ngữ giữa người nói và người nghe. 

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.