Ngày công bố
29/07/2022
Danh mục:
Tin Công Nghệ
Người viết bài:
Admin

Thời gian vừa qua, mức lạm phát tăng cao kỷ lục đã gây ảnh hưởng đến nhiều thị trường quan trọng của Unilever. Do đó, tập đoàn đang thực hiện đợt tăng giá sản phẩm cao nhất trong nhiều thập kỷ. 

Sau khi công bố kết quả tài chính quý 1/2022, chiến lược tăng giá của Unilever đã thành công bù đắp sự sụt giảm sức mua của người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát bùng nổ. Vì thế, trong quý 2,  Unilever đã tăng 11,2% giá các sản phẩm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong suốt nửa cuối năm. Việc tăng giá đã giúp doanh số bán hàng tại Anh - Hà Lan trong quý 2/2022 tăng trưởng 8,1%.

Thương hiệu dầu gội Dovebột giặt Surf thuộc tập đoàn tiết lộ rằng họ đang nâng giá thành sản phẩm để bù đắp chi phí tăng cao của mình. Nhiều dấu hiệu cho thấy một số người dùng sẵn sàng mua các mặt hàng tiêu dùng với giá cao, chỉ số tăng trưởng doanh số bán hàng có thể tăng đến 6,5%. Cổ phiếu của tập đoàn Unilever cũng tăng 3% tại London (Anh).

Ông Alan Jope, Tổng Giám đốc Điều hành của Unilever chia sẻ: “Unilever đã đạt được kết quả hoạt động trong nửa đầu năm, bất chấp những thách thức của lạm phát gia tăng và mức tăng trưởng toàn cầu chậm." Tuy nhiên, ông cho rằng những ảnh hưởng của lạm phát vẫn tồn tại. Unilever vẫn cần tập trung cao độ vào các hoạt động kinh doanh trong năm 2022.

Unilever tiếp tục tăng giá thành sản phẩm và chi tiêu tiếp thị để ứng phó với lạm phát
Unilever sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động phát triển kinh doanh

Ông Alan Jope đã dự đoán trước rằng mức lạm phát sẽ đạt đỉnh trong khoảng cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 năm 2022. Graeme Pitkethly, Giám đốc Tài chính của Unilever cho biết tỷ suất lợi nhuận của Unilever có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15% trong nửa cuối năm. Các doanh nghiệp có thể phải mất đến hai năm mới để trở lại mức sinh lời của năm 2021. 

Các mặt hàng tiêu dùng cao cấp của Unilever đang phải đối mặt với nhiều áp lực khi người dùng có xu hướng chọn lựa các sản phẩm rẻ trong thời bão giá. Ở châu Âu, các nhà sản xuất nhãn hiệu tư nhân đã giành được thị phần trong lĩnh vực thực phẩm, kem và sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Tại Mỹ, hai công ty kem cao cấp Ben & Jerry'sMagnum của Unilever đang bị ảnh hưởng khi người dùng từ chối sử dụng các sản phẩm đắt tiền.

Mặc dù sản lượng sụt giảm do tăng giá, Unilever đã tăng chi tiêu tiếp thị thương hiệu gần 6% lên 3,7 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022. 

Theo The Guardian

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.