Ngày công bố
23/06/2022
Danh mục:
Dịch vụ giá trị gia tăng
Người viết bài:
Admin
Xác thực OTP qua cuộc gọi

1. Voice OTP là gì?

Trước hết bạn cần biết, OTP là viết tắt của từ One Time Password, là mật khẩu sử dụng một lần. Khi cần xác minh thông tin giao dịch với người dùng, hệ thống của website sẽ tự động gửi một mật khẩu đến số điện thoại đăng ký dưới dạng tin nhắn SMS – tức là SMS OTP. Đây là phương pháp xác thực khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, cách thức này vẫn còn tồn tại nhiều yếu điểm. Và để giải quyết các vấn đề đó khi xác thực với mã OTP, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Voice OTP. Vậy những lý do nào khiến Voice OTP được ưa chuộng như vậy?

Voice OTP là dịch vụ gọi thoại cung cấp mã OTP với mục đích xác thực giao dịch trực tuyến. Hệ thống thiết lập tự động gọi đến số người dùng đã đăng ký để cung cấp mã theo file ghi âm đã được cá nhân hoá kịch bản thoại.

Có nghĩa là, khi người dùng thực hiện giao dịch trên website, hệ thống sẽ tự động gọi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký để cung cấp mã OTP. Cuộc gọi thoại đã được cá nhân hóa kịch bản và được bảo mật tuyệt đối giữa khách hàng và hệ thống của doanh nghiệp.

Nhờ những tính năng vượt trội và độ bảo mật cao, Voice OTP thường được sử dụng trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ cho vay online,…

2. Ưu Điểm Của Dịch Vụ Voice OTP:

#1. Giá ổn định: Voice OTP không biến động giá theo chính sách nhà mạng, giá tính theo các lĩnh vực ngành nghề, vui lòng liên hệ Hotline để biết thêm chi tiết...

#2. Không phụ thuộc vào thiết bị: Voice OTP không có yêu cầu gì cho thiết bị đầu cuối của khách hàng. Chỉ cần một thiết bị có thể nhận cuộc gọi là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ.

#3. Đầu số đẹp: Đối tác sẽ được lựa chọn đầu số đẹp để gọi Voice OTP cho khách hàng

#4. Quản trị dễ dàng: Voice OTP cho phép đối tác kiểm tra trạng thái gửi OTP tới người dùng chính xác 100%. Đối tác có thể kiểm tra được cuộc gọi thành công hay thất bại thông qua hệ thống báo cáo cuộc gọi đã nhận, từ chối hoặc thuê bao. 

Bên cạnh đó, với tính năng quản lý thời lượng ghi âm cuộc gọi đi, Voice OTP giúp doanh nghiệp kiểm soát tối đa chi phí.

#5. Riêng tư: Cuộc gọi sẽ gọi trực tiếp đến số điện thoại của khách hàng theo thời gian thực, đảm bảo tính tiêng tư. Và chỉ khi nào chủ thuê bao nhấc máy mới nhận được thông báo, do vậy Voice OTP có khả năng bảo mật cao hơn SMS OTP. 

Trường hợp người dùng chưa bắt máy hoặc máy bận, bạn có thể cài đặt tự động gọi lại sau một thời gian nhất định. Hệ thống sẽ thống kê lại các cuộc gọi của bạn và tình trạng của cuộc gọi như máy bận, không nhấc máy, không liên lạc được…

#6. Hỗ trợ nhiều định dạng: Voice OTP có khả năng đọc được cả chữ và số trong đoạn mã OTP. Nâng cao tính bảo mật của thông báo.

#7. Server an toàn: Server thoại được đặt tại các data center chuyên nghiệp. Đảm bảo hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng và ổn định.

#8. Hỗ trợ tất cả các nhà mạng: Voice OTP hiện đã được hỗ trợ ở tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.

3. Giao diện CMS Voice OTP:

Xác thực OTP qua cuộc gọi
(Ảnh: Giao diện chính CMS Voice OTP)
Xác thực OTP qua cuộc gọi
(Ảnh: Giao diện tra cứu lịch sử các cuộc gọi)
Xác thực OTP qua cuộc gọi
(Ảnh: Báo cáo chi tiết cuộc gọi thông báo)
Xác thực OTP qua cuộc gọi
(Quản lý dễ dàng ngân sách và thời lượng cuộc gọi)

Tạm kết:

Voice OTP là giải pháp tổng đài điện thoại dành riêng cho doanh nghiệp với chi phí cực kỳ hợp lý, hạn chế tối đa chi phí đầu tư cho máy móc thiết bị, đường dây điện thoại và cước phí hàng tháng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thiết lập nó, bạn cần sự hỗ trợ của các Voice API chuyên nghiệp. Và GHD hoàn toàn có thể giúp bạn!

Chỉ với một kết nối Internet đủ mạnh và ổn định, bạn có thể sử dụng dịch vụ Voice OTP của GHD ở bất cứ đâu. Ngoài tiện ích về vị trí, tăng cường trải nghiệm tốt của khách hàng mà GHD còn có thể cắt giảm đến 50% tiền điện thoại mỗi tháng cho doanh nghiệp của bạn với Voice OTP. 

Hiện nay, có rất nhiều giao dịch được thực hiện thông qua Internet, đặc biệt là các giao dịch cần tính bảo mật và độ chính xác cao như chuyển khoản,… qua ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ vay tiền,… Những giao dịch này được thực hiện mỗi ngày với số lượng lớn và luôn đòi hỏi phải được xử lý thật nhanh chóng, an toàn. Vì vậy, việc sử dụng mật khẩu sử dụng một lần OTP là vô cùng cần thiết.

Thay vì sử dụng SMS OTP như trước đây, bạn nên cân nhắc sử dụng Voice OTP vì tính bảo mật cao hơn cho người dùng, đồng thời giúp nhân viên của mình làm việc linh hoạt hơn cũng như tiết kiệm chi phí cước gọi đáng kể. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn cần một giải pháp Voice OTP hoàn hảo.

Nguồn: GHD Media

Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Địa chỉ

contact@ghdc.vn

Mailbox

024.62811818

Phone

Copyright © 2021 GHD MEDIA. All Rights Reserved.